3 mẫu đồng phục được thần tượng Hàn mặc nhiều nhất

11:09:2207/02/2017
Ba trường trung học tập trung nhiều người nổi tiếng nhất đều tạo dấu ấn riêng với đồng phục thời trang.

Các thần tượng xứ Hàn thường debut khi đang học cấp 3 hoặc mới tốt nghiệp cấp 2. Họ không thể đi học đầy đủ

Ba trường trung học tập trung nhiều người nổi tiếng nhất đều tạo dấu ấn riêng với đồng phục thời trang.

Các thần tượng xứ Hàn thường debut khi đang học cấp 3 hoặc mới tốt nghiệp cấp 2. Họ không thể đi học đầy đủ vì lịch trình làm việc, phần lớn đều quyết định theo học các trường nghệ thuật, nơi có các quy định thoáng hơn dành cho nghệ sĩ. Dưới đây là 3 trường nghệ thuật tập trung nhiều idol nhất, các mẫu đồng phục của trường được thiết kế với phong cách hiện đại, trẻ trung.

1. Trường trung học Performing Arts Seoul

3-mau-dong-phuc-duoc-than-tuong-han-mac-nhieu-nhat

Đây được coi là ngôi trường có nhiều thần tượng theo học nhất với các cựu học sinh nổi tiếng như Suzy, Sulli, Hyeri, Joy và cả EXO. Điểm đặc biệt nhất trong đồng phục của ngôi trường này là áo màu vàng nổi bật. Những bộ đồng phục này trông càng đẹp hơn khi được những mỹ nam, mỹ nữ nổi tiếng Kpop mặc đến trường.

3-mau-dong-phuc-duoc-than-tuong-han-mac-nhieu-nhat-1

Sulli chụp ảnh giới thiệu 2 bộ đồng phục của trường. Trang phục gồm sơ mi trắng, áo len không tay màu vàng và nơ cổ điệu đà. Chân váy xếp ly đúng mốt là điều được nhiều nữ sinh yêu thích, ủng hộ. Phần áo khoác bên ngoài của trường được thiết kế cầu kỳ với  đường viền, cúc đen, kiểu bó sát tôn dáng.

3-mau-dong-phuc-duoc-than-tuong-han-mac-nhieu-nhat-2

Trang phục nam của trường cũng đường đầu tư không kém, từng chi tiết như cà vạt in hình ngôi sao, huy hiệu đều mang nét phá cách, độc đáo, phù hợp với của các nghệ sĩ nổi tiếng. Tông màu vàng dường như đã trở thành thương hiệu cho ngôi trường có nhiều idol theo học này.

3-mau-dong-phuc-duoc-than-tuong-han-mac-nhieu-nhat-3

Hai thành viên của chương trình Produce 101 tự tin khoe dáng trong ngày tốt nghiệp. Không cần nhìn tên trường, chỉ nhìn đồng phục là các fan biết chắc họ là đàn em của những idol đình đám như Suzy, Hyeri, EXO.

3. Trường trung học Hanlim Multi Art 

3-mau-dong-phuc-duoc-than-tuong-han-mac-nhieu-nhat-4

Trường nghệ thuật Hanlim Multi Art cũng được nhiều ngôi sao chọn theo học khi đã debut, một trong những học viên nổi tiếng nhất của trường là Krystal. Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô nàng đã có phong cách sang chảnh, khiến bộ đồng phục bình thường cũng đẹp như lên hình tạp chí thời trang.

3-mau-dong-phuc-duoc-than-tuong-han-mac-nhieu-nhat-5

Yeri (Red Velvet) cũng đang theo học ngôi trường này, cô nàng từng mặc nguyên đồng phục đến đài truyền hình vì lịch làm việc bận rộn. Đồng phục của Hanlim Multi Art lấy tông màu trầm làm chủ đạo, áo len và áo khoác đều là màu xanh đen, váy màu ghi sáng và nơ đỏ sọc trắng nữ tính. Cách phối đồ, màu sắc của bộ đồng phục này nhận được nhiều sự khen ngợi, mang tính thời trang cao.

3-mau-dong-phuc-duoc-than-tuong-han-mac-nhieu-nhat-6

Hai cô gái của nhóm Twice là Chae Young và Da Hyun cùng đến trường trong bộ đồng phục. Các học sinh ở Hàn Quốc được tự do đi giày thể thao khi đến trường nhưng khi đã vào lớp học thì tất cả phải thay cùng một kiểu giày.

3-mau-dong-phuc-duoc-than-tuong-han-mac-nhieu-nhat-7

Đồng phục dành cho nam cũng không có sự khác biệt nhiều ở màu sắc, áo khoác được thiết kế dài, rộng hơn, quần tây màu ghi sáng. Sung Jae (BTOB) cũng là nam sinh tốt nghiệp ở trường trung học Hanlim Multi Art.

3. Trường trung học AnYang Art 

3-mau-dong-phuc-duoc-than-tuong-han-mac-nhieu-nhat-8

Đây từng là ngôi trường trung học đầu tiên có giảng dạy các chương trình diễn xuất, đóng kịch nhưng dần đang mất vị thế trước nhiều trường khác. So Yeon (T-ara) và Dasom (Sistar) đều tốt nghiệp AnYang Art .

3-mau-dong-phuc-duoc-than-tuong-han-mac-nhieu-nhat-9

Đồng phục của AnYang Art khá truyền thống với áo khoác màu nâu sáng, váy và quần đều màu đen kết hợp sơ mi trắng mà không dùng nơ hay cà vạt như nhiều ngôi trường khác.

3-mau-dong-phuc-duoc-than-tuong-han-mac-nhieu-nhat-10

Trong một show thực tế, nhiều sao đã đến AnYang Art để theo học trong vòng một tuần, họ cũng phải mặc đồng phục. Các sao nam tự sáng tạo trên bộ đồng phục với sơ mi trắng kẻ, áo bỏ ngoài quần để trông thời trang và trẻ trung hơn.